สโมสรฟุตบอล บางกอกกลาส เอฟซี

ballthai.in.th
สโมสรฟุตบอล บางกอกกลาส เอฟซี

สโมสรฟุตบอล บางกอกกลาส เอฟซี

สโมสรฟุตบอล บางกอกกลาส เอฟซี

สโมสรบางกอกกล๊าสเริ่มต้นในช่วงก่อตั้งโรงงานบางกอกกล๊าส ในปี พ.ศ. 2522 โดยเป็นการรวมตัวกันเพื่อแข่งขันเป็นการภายในของพนักงาน และต่อมาจึงได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันภายนอก ในช่วงปี พ.ศ. 2532 ซึ่งเป็นการแข่งขันกันในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม ในเขตจังหวัดปทุมธานี จนเริ่มเป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป

ปี พ.ศ. 2542 พนักงานและกลุ่มผู้บริหารได้รวมตัวกันจัดตั้งชมรมฟุตบอลอย่างเป็นรูปธรรมขึ้นมา และเมื่อชมรมมีความพร้อมในด้านต่างๆ ทั้งด้านอุปกรณ์ และสนาม จีงมีก่อตั้งสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าสขึ้นในเดือน เมษายน พ.ศ. 2549 และเปิดคัดนักกีฬาในเดือนต่อมา โดยได้เข้าเป็นสมาชิกของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในปีดังกล่าว การแข่งขันอย่างเป็นทางการครั้งแรกของสโมสรคือการเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ประเภท ง.ประจำปี พ.ศ. 2550 ซึ่งสโมสรประสบความสำเร็จเมื่อได้ตำแหน่งรองแชมป์ และได้สิทธิเลื่อนชั้นไปเล่นในถ้วย ค.ในปีต่อมา


สโมสรฟุตบอล บางกอกกลาส เอฟซี

สโมสรฟุตบอล บางกอกกลาส เอฟซี

ชื่อ               : สโมสรฟุตบอล บางกอกกลาส รังสิต ปทุมธานี

ฉายา           : กระต่ายแก้ว

ก่อตั้ง           : 2006


ปี พ.ศ. 2551 สโมสรได้จัดตั้งบริษัท BGFC SPOT จำกัดขึ้น เพื่อดำเนินการบริหารสโมสรและให้เป็นไปตามแนวทางที่เอเอฟซีกำหนด นอกจากนี้ทีมบางกอกกล๊าสยังมีทีมฟุตซอลของตัวเอง ซึ่งลงแข่งในฟุตซอลไทยแลนด์ลีกอีกด้วย

ในช่วงเดือน มกราคม พ.ศ. 2552 สโมสรฟุตบอลธนาคารกรุงไทยจากศึกไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกได้ประกาศยุบทีม เนื่องจากไม่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขที่เอเอฟซีกำหนดในเรื่องการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลได้ สโมสรบางกอกกล๊าสจึงได้ทำการเทคโอเวอร์ สโมสรธนาคารกรุงไทย โดยจะได้ลงแข่งในไทยพรีเมียร์ลีก ปี 2552 แทนที่ของสโมสรฟุตบอลธนาคารกรุงไทยที่ยุบทีม


สนามฟุตบอล บางกอกกลาส เอฟซี

สนามเหย้า   : สนาม เฉลิมพระเกียรติ คลอง 6

ความจุ         : 5,000 ที่นั่ง

ประธาน       : นาย ปวิณ ภิรมย์ภักดี

ผู้จัดการ       : นาย ศุภสิน ลีลาฤทธิ์

ผู้ฝึกสอน      : ฮานส์ รูดอล์ฟ ฟรานซ์ เอ็มเชอร์

เวบไซท์       : http://www.bangkokglassfc.com/


ขอขอบคุณข้อมูลจาก th.wikipedia.org, bangkokglassfc.com

จำนวนผู้เข้าชม
Company Logo design